.
How to get into medical schools?
1 ... 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13 ... 18 - bottom

Tùy trường mà bạn nộp vào, có thể có mà có thể ko. Nhưng nhìn chung thường là ko, trường có thể chấp nhận một số credit mà bạn đã có ở VN, nhưng thường là ko thể cấp bằng BA dù bạn đã có bằng DH của VN.
Còn việc học CC hay U , có nên thi TOEFL hay ko , qua Mỹ có cần học ESL thì mời bạn coi lại mấy các trang trước của topic này,Ivy đã trả lời rất rõ ràng. Còn việc bạn phải học bao lâu thì phải xem ở bạn học thế nào thôi (full time hay part time, giỏi hay kém...) Ivy ko biết.
bác sĩ xét nghiệm máu (chủ yếu là tìm các bệnh như sickle cell anemia and leukemia) gọi là Hematologists. Học ngành này cũng y như học các ngành bác sĩ chuyên khoa khác ở Mỹ (nếu bạn muốn biết cách học thì xin xem lại trang nhất của topic này ).

Công nghệ sinh học ở VN tương đương với major bên Mỹ này thì IVy cũng ko chắc, có lẽ là Biology major. Thật ra nói về các biological major thì có khoảng 7 ngành chính là

Biochemistry (chắc là công nghệ Hóa sinh của VN)
Biology (Ivy đoán đây có lẽ là công nghệ sinh học mà bạn nhắc đến )
Ecology, evolution + behavior (học về môi trường và tiến hóa , Ivy ko chắc tiếng Việt gọi là gì nữa )
Genetics, cell biology + development (cái này là học về di truyền học)
Microbiology (chủ yếu là học về các vi sinh vật và ứng dụng của vi sinh vật trong công nghiệp, y khoa...)
Neuroscience (học chuyên về não, thần kinh học chăng?
Plant biology (học chuyên về lai giống, cấy ghép cây côi, chắc là giống nông lâm của VN )

Thân
Ivy MInh Ta

487450 top -
chào chị IVy , thời gian này em đã quen hơn môi trường học ở bên này ,dù điều kiện khó khăn nhưng mọi người trong gia đình đều khuyến khích học dươc.

thầy cô bên này rất thân thiện điều đáy làm cho cho em tự tin hơn rất nhiều.

Thưa chị , trang đầu của topic em có thấy chị nói học ở cc thì khó khăn hơn uni , và học ngành này cần tiếng anh giỏi , đây là điểm yếu của em , em đọc hiểu thì tạm tạm nhưng mở miệng nói là ko ai hiểu được và ko nghe được gì. Như vậy chị nghĩ em nên học gì ở cc sau khi em ra trung học để có thể theo ngành dược tốt ,( năm sau nếu thi sba đậu thì em được ra trường và ở đây người ta ko dạy viết nhiều ). đại học em tính học là university of new mexico.

chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của chị.

488392 top -

câu hỏi của bạn rất phổ biến và đã được Ivy trả lời rải rác ở các bài post trước , bạn có thể xem lại trang 4 Community College and Professional School Admissions bạn hãy đọc kĩ các bài post trước nhé


Tiêu chí chung của Ivy là chỉ giúp các bạn nhìn nhận vấn đề 1 các tổng quát nhất, nhưng Ivy không bao giờ đưa ra ý kiến là bạn nên chọn cái này thay vì chọn cái kia để tránh sau này các bạn trách Ivy.


còn về vấn đề tiếng anh, nếu bạn đã xác định muốn theo ngành Y dược thì phải nỗ lực rèn luyện thêm. Tiếng anh vốn chỉ là 1 trong vô vàn thứ mà bạn phải khắc phục và chinh phục khi bước chân vào ngành Y Dược thôi bạn à, con đường phía sau còn rất dài. Ivy chỉ có thể ngàn lần động viên bạn ko nản lòng, cố gắng khắc phục nhược điểm và giúp bạn nhìn thấy toàn bức chân cảnh bức tranh mà bạn sắp phải thêu dệt một cách rõ ràng nhất, để bạn có định hướng cho bản thân, còn chuyện bạn dệt thế nào thì phải xem ở bạn thôi

Đừng quá lo lắng cứ làm hết sức là được, vinh quang chỉ đến với người biết nhẫn nại và cố gắng thôi !

488429 top -
Xin chào Ivy. Cám ơn em đã mở topic này để những người lọ mọ tìm hiểu thông tin về trường dược như chị có cái để đoc. Em có thể cho chị xin email của em được ko? chị có chuyện cần nhờ em tư vận Đây là địa chỉ email của chị : muabuon_87@yahoo.com, mong nhận được email của em :)

495451 top -

xin lỗi đã để mọi người chờ lầu, dạo này Ivy rất ít ghé VDT. Ivy đã gửi email đến 2 địa chỉ email trên , mong sớm nhận được hồi âm của 2 bạn.
Ivy Minh Ta

495776 top -
chị IVY, em là bs mới tốt nghiệp ở vn đang ôn thi usmle step 1. Hiện em chủ yếu học online của Kaplan. Chị có biết quá trình xin làm volunteer ở bệnh viện hay nếu dc làm usce thì càng tốt không a. Cám ơn chị rất nhiều!

497339 top -

@Xuanphan2203 : Nếu Xuân và bạn của Xuân còn thắc mắc gì cứ email riêng Ivy nhé. Ivy sẽ cố gắng trả lời các câu hỏi của mọi người

[info]
http://www.premedsurgery.org/?utm_sourc ... 5b8a29b44-[LIST_EMAIL_ID]&ct=t%28SIP_Fall_20136_28_2013%29&gooal=eyJjaWQiOiIwNWI4YTI5YjQ0IiwidGFnIjoiU0lQX0ZhbGxfMjAxMzZfMjhfMjAxMyIsInVpZCI6ImM2MDFhMzE0Yjk1NWRiNTkwZDczZmJmYTAifQ%3D%3D|dmdAdXcuZWR1

Ivy nghĩ đây là 1 program rất tuyệt vời cho toàn bộ pre-med students, nhất là ai sống ở Cali ^^

510835 top -
Xin chào Ivy
Hiện tại hồ sơ nhà của Cô chưa đến lược giải quyết , cháu nó đang học lớp 11 , thời gian làm bài vở trong trường chiếm hết nên không còn để tham gia khóa học nào nữa , nên muốn xin Ivy giúp cho Cô xin 1 cái link nào có khóa học SAT online mà chính quy ( tức là có chấm điểm , thi cử hẳn hoi ) , để khi có thời gian rảnh thì cháu nó ngồi vào máy để học. Nếu cuối khóa có cấp bằng chính qui của Mỹ luôn thì tuyệt vời. Cháu cố gắng tìm giúp Cô nhé. Xin cảm ơn cháu nhiều lắm.

514034 top -

@banhmixongkhoi:
http://www.test-guide.com/free-sat-practice-tests.html

https://sat.collegeboard.org/practice/sat-practice-test

hiện nay princeton đang có promotion cho học sinh take practice test miễn phí. cô kêu em vào đây đăng kí account để làm test thử nhé.

http://www.princetonreview.com/college/ ... -test.aspx

Princeton là một trong những nhà xuất bản danh tiếng của Mỹ, cô yên tâm !


Tuy nhiên đây chỉ là những bài mẫu mô phỏng theo bài kiểm tra SAT thật để giúp em làm quen với dạng bài và phương pháp làm bài , đến lúc khi thi SAT thật thì có kết quả tốt hơn nhưng tất cả đều ko có cấp bằng gì hết cô nhé. Muốn có cấp bằng là phải đóng tiền thi SAT thật , ngoài cách đó ra ko có cách nào lấy chứng nhận gì hết. Cô và em có thể xem thêm chi tiết về đăng kí, ngày thi, lệ phí thi SAT tại đây
http://sat.collegeboard.org/register

Ivy Minh Ta

514908 top -
Cô cảm ơn Ivy nhiều lắm nhé. Chúc cháu luôn vui tươi và hạnh phúc

514946 top -
Chị Ivy cho e hỏi là hiện tại thì hồ sơ của e đã được chấp thuận và có thể được xuất cảnh vào năm sau. Em đã học xog lớp 12 dự định học dược ở Mỹ. Em đang phân vân không biết nên học SAT hay TOEFL để lấy bằng tại vì TOEFL của em bị hết hạn mất rồi. Chị có thể cho em một số lời khuyên không ạ? Em cám ơn chị nhiều.

516824 top -

Nếu bạn đi định cư thì bằng TOEFL không cần thiết, Ivy khuyên bạn nên học luyện thi SAT , sẽ rất hữu ích nếu bạn đạt điểm cao (vào thẳng DH) còn ko thì cũng tốt vì bạn có cơ hội tiếp xúc với cách học và làm bài thi của Mỹ
Thân
Ivy Minh Ta

518499 top -

https://culture.zappos.com/internships/app/apply#jump1

đây là 1 website khá thú vị mà 1 người quen mới cho Ivy hôm nay , hiện đang mở hồ sơ cho hè năm sau, trang này có rất nhiều internships mà các bạn có thể tham gia, nhất là ai học về mảng IT.

Chúc các bạn may mắn

Ivy Minh Ta

518500 top -

Bạn của Ivy học trường Nha và làm mentor cho pre-dental students vừa share bài thi thử cho các mentee bài thi thử DAT , Ivy thấy hay nên xin về để chia sẻ lên VDT ( FYI, DAT là bài thi đầu vào cho trường Nha, ko phải trường Y nên bài thi DAT sẽ ko có phần của môn Lý, nhưng mà các phần còn lại như Toán, Hóa , Sinh nói chung là khá giống so với bài thi MCAT ). Các bạn nào có hứng thú thì download file pdf về rồi in ra làm thử nhé ! Link download đây :

http://www.ada.org/sections/educationAn ... eitems.pdf

Nếu các bạn làm thử bài test này mà điểm cao thì có lẽ làm bài thi MCAT ko khó để đạt điểm 32+ (MCAT tối đa 40d, thường các trường Y lấy điểm sàn bài thi MCAT là 32, nên bạn nào làm dc 32d trở lên thì khả năng đậu vào trường Y đến khoảng 50% )

Chúc mn cuối tuần vui vẻ !

Ivy Minh Ta

519937 top -
Cám ơn Ivy.

520160 top -
How to get into medical schools?
1 ... 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13 ... 18

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image
MỤC LỤC - Y DƯỢC HỎI ĐÁP

. IvyMinhTa
. Lời Nói Đầu
. Con đường để vào trường Y/Nha/Dược
. Bằng cấp Y/Nha/Dược


*Chuẩn bị cho Y/Nha/Dược ở high school:

- Rút ngắn thời gian học
- Phân bổ thời gian
Placement test
- Practice tests
. SAT/ATC hay GED - University hay College
. Nộp đơn vào University
. Môn thay thế pre-dent/pre-med ở college
. Chuyển tiếp từ College vào University
. TOEFL
. Các lớp yêu cầu để vào Med school


*Chuẩn bị hồ sơ để nộp vào Med school:

- Tối đa được apply bao nhiêu trường
- Các lưu ý
. Những thay đổi trong MCAT từ 2015
. GPA
. Volunteer/Research experience/Internship
- Yêu cầu về volunteer
- SMDEP
- Switzerland summer research camp
- Resources
. Medical shadowing


*Personal statement (PS):

. Nên chuẩn bị PS từ khi nào
. Thế nào là một PS tốt
. Các PS mẫu
. Kinh nghiệm viết PS
. Book*Recommendation letter:

- Cách xin Recommendation letter
- Strong recommendation letter
. Những trường Y/Dược tốt nhất tại Mỹ - Research or Primary care
. Học Y 2 năm ở College*Học Y tá (Nurse):

. Phân loại Nurse
. Các chương trình học*Resident Nurse (RN):

- Hai năm hay bốn năm
- Các lớp cần lấy
. Medical related jobs
. Học gì để bán thuốc tại Walgreen hay Walmart
. Pharmacy technician training program
. Medical terminology specific to pharmacology
. Physical Assistant (PA)
. Medical Assistant (MA)
. Biology major
. Physical therapist assistant
. Nghề bác sĩ thú Y tại Mỹ
. Đã có bằng Y/Dược khoa tại Vietnam*Có nên chọn trường Y/Nha/Dược:

. Kỹ năng cần thiết
. Part-time jobs--------------------------------------
Update: Feruary 23, 2015